Cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng - Nha khoa Sài Gòn- Nha khoa uy tín

Niềng răng chính là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ mang lại hiệu quả cao. Niềng răng không những đem lại một hàm răng đều đặn mà còn mang đến một nụ cười tỏa sáng, tự tin hơn việc giao tiếp. Tuy nhiên, vấn đề chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng không phải bệnh nhân nào cũng biết. Dưới đây, Nha khoa Sài Gòn có chia sẻ các cách chăm sóc răng miệng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Phương pháp niềng răng

ĐÁNH RĂNG ĐÚNG CÁCH

Chăm sóc răng sau khi thực hiện phương pháp niềng răng

Nên sử dụng bài chải có lông mềm chứ không nên dùng bàn chải lông cứng vì có thể gây mòn men răng và tổn hại đến phần nướu, dễ làm cho mắc cài bị bung ra.

Khi đánh răng nên thực hiện theo các bước mà bác sĩ hướng dẫn như: chải theo hướng từ phía dưới lên trên (từ phần nướu) và từ phía trên xuống (từ phía rìa cắn) ở mỗi răng có gắn mắc cài. Với các mắc cài và kẽ răng cần làm sạch thì nên sử dụng bàn chải chuyên chỉnh nha. Bạn nên nhớ chải thật sâu các răng hàm ở phía trong và không nên bỏ sót bất kỳ ngóc ngách, kẽ nào.

Sau khi đáng răng xong, bạn nên bỏ chút ít thời gian để kiểm tra lại vì nếu như cặn thức ăn vẫn còn mắc ở giữa các mắc cài hay dây cung sẽ gây khó chịu. Vì vậy, mất một ít thời gian mà bạn được thoải mái và quá trình điều trị không gặp trục trặc gì.

Làm sạch mắc cài bằng bàn chải lông mềm

SỬ DỤNG CHỈ NHA KHOA

Đặc biệt với người đang niềng răng thì cần phải chăm sóc và sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên hơn so với răng bình thường. Nên thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để có thể lấy sạch hết các cặn thức ăn thừa, giúp ngăn ngừa tình trạng bị sâu kẽ răng.

Để sử dụng chỉ nha khoa bạn nên trượt sợi chỉ trong các kẽ răng ở phần trên của răng và phần dây cung chính, sau đó cứ chuyển động nhẹ nhàng, di chuyển sợi chỉ trên 2 kẽ răng, động tác lặp đi lặp lại nhiều lần đến khi nào bạn cảm thấy răng đã được làm sạch hoàn toàn.

Chỉ nha khoa giúp làm sạch kẻ răng hiệu quả

DÙNG NƯỚC SÚC MIỆNG

Nên sử dụng loại kem đánh răng mà thành phần có chứa Fluoride nhằm cung cấp Fluoride để bảo vệ và làm cho răng cứng chắc hơn trong suốt giai đoạn chỉnh nha. Chải răng và súc sạch kem đánh răng xong, bạn nên ngầm dung dịch nước súc miệng có chứa Fluor trong khoảng 30 giây, sau đó nhả thuốc đi để phần còn lại có thể bám lại trên răng. Việc này nên thực hiện trước khi đi ngủ để cho chất Fluor có thể tác dụng suốt cả đêm.

Dùng nước súc miệng trước khi ngủ

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG HỢP LÝ

  • Tránh ăn những loại thức ăn có nhiều đường và đồ uống có chứa nhiều màu hay gas
  • Các thực phẩm có nhiều thành phần là tinh bột sẽ rất dễ bị bám vào mắc cài, gây nên tình trạng sâu răng nếu không được vệ sinh kĩ lưỡng.
  • Hạn chế những đồ ăn quá cứng hoặc quá dai vì có thể làm cho mắc cài bị bung trong thời gian điều trị.

Thực hiện chế độ ăn hợp lý

ĐỊNH KÌ THĂM KHÁM

Việc định kì thăm khám sẽ tạo điều kiện cho bác sĩ theo dõi, nắm rõ tình hình răng hiện tại và kịp thời xử lý nếu có vấn đề xảy ra.

Vệ sinh, chăm sóc răng miệng đúng cách, thường xuyên đến thăm khám sẽ giúp cho bạn có được một hàm răng đẹp và khỏe mạnh. Nếu còn thắc mắc gì cứ liên hệ trực tiếp với Nha khoa Sài Gòn  để được tư vấn kĩ hơn nhé.

Thăm khám định kỳ tại Nha khoa Sài Gòn

TRUNG TÂM NHA KHOA SÀI GÒN
  • Nha khoa uy tín Số 1 Phan Thiết
  • 69 Thủ Khoa Huân, P.Thiết, Bình Thuận
  • Hotline: (+84) 964 444 999
  • Giờ làm: T2-T7: 7:30–19:30, CN: 7:30–17:30
  • Email: info@benhviendainam.vn
  • Xem thêm 32 chi nhánh tại đây..
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đặt hẹn