Mất răng lâu năm thì phải làm sao? - Nha Khoa Sài Gòn

Câu hỏi: Chào bác sĩ, cho tôi hỏi nếu bị mất răng lâu năm thì phải làm sao? Tại tôi bị mất 1 chiếc răng đã khá lâu, nay có ý định làm lại. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho Nha khoa Sài Gòn, về vấn đề của bạn chúng tôi có giải đáp như sau:

Đối với những trường hợp răng bị mất thì nên thực hiện trồng răng lại càng sớm càng tốt nhằm đem lại kết quả điều trị tốt nhất. Ngoài ra còn hạn chế được những nguy cơ xấu có thể xảy ra và tiết kiệm được chi phí phục hình răng.

Trường hợp mất răng lâu năm

VÌ SAO NÊN TRỒNG RĂNG CÀNG SỚM CÀNG TỐT SAU KHI BỊ MẤT RĂNG?

Một khi răng thật bị mất, bao gồm cả phần chân răng sẽ để lại khoảng trống trong xương hàm. Thông thường, những khoảng trống đó sẽ rất khó tự bù lại được cho nên phần xương xung quanh sẽ bị sụt dần về vị trí này. Đó chính là hiện tượng tiêu xương hàm.

Với hiện tượng sụt thấp trong xương hàm sẽ dẫn đến nhưng thay đổi về nướu và răng. Chúng ta có thể nhìn thấy đó là hiện tượng bị tụt nướu, di răng cho nên dẫn đến tình trạng xô lệch răng, các răng bên cạnh bị nghiêng về vị trí trống đó.

Bị tiêu xương do mất răng lâu ngày

Nếu để tình trạng mất răng càng lâu thì mức độ thay đổi sẽ ngày càng nghiêm trọng. Tình trạng đó sẽ ngày càng nặng tới mức quai hàm bị mỏng lại và võng thấp, khiến cho khuôn mặt bị thay đổi, có thể biến dạng. Do đó, việc trồng lại răng ở giai đoạn đó sẽ trở nên phức tạp, tốn nhiều chi phí và thời gian hơn.

VẬY MẤT RĂNG LÂU NĂM THÌ PHẢI LÀM SAO?

Trồng răng Implant chính là giải pháp tối ưu nhất danh cho người bị mất răng. Tuy nhiên, muốn thưc hiện cấy ghép Implant, trước tiên bệnh nhân phải được kiểm tra thật kĩ về tình trạng xương hàm và sự di chuyển của răng. Bệnh nhân sẽ được chụp phim để phân tích tình trạng xương hàm cụ thể, mật độ xương và chiều cao xem có đáp ưng được những yêu cầu của phương pháp phục hình răng này không.

Thực hiện cấy ghép Implant phương pháp tối ưu nhất cho người bị mất răng lâu năm

Nếu trường hợp răng bị di chuyển nặng, khoảng trống mất răng hẹp, đòi hỏi bạn phải đeo các khí cụ để đẩy răng về lại vị trí cũ nhằm nới rộng khoảng trống tại vị trí mất răng. Sau giai đoạn đó, bạn sẽ được tiến hành phục hình răng lại.

Tuy nhiên, đối với trường hợp của bạn thì phương pháp cấy ghép Implant là lực chọn tốt, mang lại hiệu quả lâu dài. Phương pháp này sau khi đã ghép xương, cấy trụ răng, xương hàm của bạn sẽ hoàn toàn ổn định, không cần lo lắng về tình trạng bị tiêu xương, nên răng được trồng sẽ bền chắc lâu hơn. Đồng thời với phương pháp này, bạn sẽ không phải mài những chiếc răng liền kề, do những chiếc răng này mới ổn định lại tại vị trí cũ nên vẫn chưa đảm bảo chắc chắn làm trụ như khi làm cầu răng.

Cấy ghép implant khi bị mất răng, tránh tình trạng bị tiêu xương

Tóm lại, bạn không nên để tình trạng bị mất răng này lâu hơn nữa, phải tiến hành phục hình răng càng sớm càng tốt, tránh để tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào về vấn đề này, thì hãy liên hệ với chúng tôi hoặc đến ngay Nha khoa Sài Gòn để được các bác sĩ kiểm tra và tư vấn cụ thể hơn nhé.

TRUNG TÂM NHA KHOA SÀI GÒN
  • Nha khoa uy tín Số 1 Phan Thiết
  • 69 Thủ Khoa Huân, P.Thiết, Bình Thuận
  • Hotline: (+84) 964 444 999
  • Giờ làm: T2-T7: 7:30–19:30, CN: 7:30–17:30
  • Email: info@benhviendainam.vn
  • Xem thêm 32 chi nhánh tại đây..
Subscribe
Thông báo về
guest
11 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Thanh Thúy

ba tôi đã hơn 60 tuổi, ông bị mất hết răng hàm trên nên ăn nhai rất khó. nhờ 1 lần có ng bạn của ba đến chơi và giới thiệu nha khoa Sài Gòn, tôi và ba đã đến để dc tư vấn sau đó làm phương pháp implant. Giờ đây đã hơn 3 năm, ba tôi ăn nhai ngon miệng, sức khỏe và cuộc sống tốt lên rất nhiều. cảm ơn nha khoa Sài Gòn.

Điện thoại liên hệ
964444999
Công Ân

tôi muốn hẹn lịch

Điện thoại liên hệ
964444999
Thu Trà

tôi rất sợ đau, bác sĩ cho tôi hỏi là cấy ghép răng implant có đau không?

Điện thoại liên hệ
964444999
Hữu An

Chào bác sĩ, loại implant nào tốt vậy ạ?

Điện thoại liên hệ
964444999
Đặt hẹn