Tại sao phải nhổ răng sữa cho trẻ em - Nha Khoa Sài Gòn

Răng sữa đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển răng vĩnh viễn sau này. Do đó, việc chăm sóc răng miệng cho trẻ, nhất là vấn đề nhổ răng đúng thời điểm và an toàn điều mà các bậc phụ huynh nên lưu ý. Tuy nhiên, tại sao phải nhổ răng sữa cho trẻ em mà không để chúng tự rụng là vấn đề mà rất nhiều phụ huynh thắc mắc. Vậy hãy cùng Nha khoa Sài Gòn tìm hiểu nhé.

Nhổ răng sữa cho trẻ em

TẠI SAO PHẢI NHỔ RĂNG SỮA CHO TRẺ EM

Răng sữa chính là những chiếc răng đầu tiên mọc lên trên khuôn hàm. Răng sữa sẽ mọc từ cỡ 6 tháng tuổi trở lên. Hàm răng sữa có vai trò quan trọng trong việc hình thành nên hàm ăn nhai cho trẻ. Đồng thời cũng giúp cho giai đoạn ăn dặm của trẻ, kích thích, giúp cho răng, hàm, lợi của trẻ phát triển bình thường nhằm làm tiền đề giúp cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí trên khuôn hàm và đều đặn. Vậy vấn đề ở đây là tại sao phải nhổ răng cho trẻ em?

Bởi vì từ thực tế cho thấy, nếu răng sữa của trẻ bị rụng hay nhổ quá sớm thì chính là nguyên nhân dẫn đến hàm răng phát triển không đều và cũng như vậy nếu nhổ trễ thì răng cũng sẽ mọc lung tung. Cho nên, việc nhổ răng cho trẻ em phải đúng thời điểm luôn được các bác sĩ tư vấn kĩ lưỡng cho các bậc phụ huynh.

Răng vĩnh viễn mọc khi răng sữa chưa rụng

MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHĂM SÓC VÀ NHỔ RĂNG SỮA CHO TRẺ EM

  • Chăm sóc cho răng sữa:

Có nhiều người cho rằng chỉ cần quan tâm đến việc nhổ răng sữa cho con, chứ không chú ý đến việc phải chăm sóc chúng hằng ngày vì họ cho rằng răng sữa rồi cũng sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn thôi. Tuy nhiên, suy nghĩ là hoàn toàn sai lầm. Vấn đề chăm sóc răng sữa cho trẻ ngay từ giai đoạn đầu là điều vô cùng quan trọng.

Với trẻ em, trong những năm đầu đời, răng sữa góp phần quan trọng trong vấn đề sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Ngoài ra, răng sữa còn là định hướng cho sự phát triển khi răng vĩnh viễn mọc lên. Chính vì vậy, quá trình chăm sóc răng sữa đúng cách sẽ giúp cho sự phát triển sau này của trẻ được đảm bảo tốt nhất.

Nhằm đảm bảo cho răng sữa của trẻ được chắc khỏe và thay đổi đúng lịch trình, bạn nên chú ý và tập cho trẻ có thói quen chăm sóc răng miệng hợp lý. Ngoài ra, nên hạn chế cho trẻ ăn những thực phẩm có chứa nhiều thành phần ngọt và gas, dễ gây ra các bệnh lý trên răng. Đặc biệt, nên thường xuyên đưa trẻ đến thăm khám để có thể phát hiện kịp thời các bệnh lý về răng miệng và đồng thời cũng giúp cho việc nhổ răng sữa được diễn ra đúng thời điểm.

Thăm khám răng miệng cho trẻ em thường xuyên

  • Nhổ răng sữa đúng quy trình, đúng cách:

Nếu trường hợp răng sữa của trẻ không được nhổ đúng thời điểm sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình thay răng của trẻ bị đảo lộn, không đúng vị trí dẫn đến hàm răng sau này không được đều đặn. Bên cạnh đó, còn có thể làm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và phát âm của trẻ.

Trong trường hợp răng trẻ đang ở giai đoạn cần thay răng mà răng sữa chỉ lung lay không rụng và nếu không trực tiếp nhổ đi thì răng vĩnh viễn mọc lên gây xô lệch, tác động đến lợi của trẻ, làm trẻ có cảm giác đau nhức, khó chịu.

Tuy nhiên, nhổ răng không được thực hiện đúng cách sẽ gây hại cho răng của trẻ sau này. Các bậc phụ huynh khi thấy răng sữa của trẻ đang lung lay nên tự ý nhổ hoặc bên cạnh răng sữa có mầm răng đang mọc lên, cha mẹ cố gắng nhổ đi cho bé. Thì những việc này sẽ làm cho trẻ bị đau, có thể dẫn đến viêm nhiễm, sưng tấy và nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này của trẻ.

Nhổ răng cho trẻ em

NHA KHOA SÀI GÒN ĐỊA CHỈ NHA KHOA UY TÍN

Chính vì những tác hại trên, nên việc nhổ răng sữa chi trẻ lại quan trọng đến vậy. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên rằng phụ huynh nên đưa trẻ đến các nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng. Bởi vì tại đó, các bác sĩ sẽ có thể hiểu được tâm lý của trẻ em mà thực hiện không đau, giúp trẻ thoải mái, không sợ hãi. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng khuyên phụ huynh không nên nhổ răng cho bé tại nhà mà không biết cách nhổ, nhằm hạn chế tối đa tình huống xấu xảy ran.

Nha khoa Sài Gòn luôn tự hào là địa chỉ đáng tin cậy của quý phụ huynh khi đưa con đến điều trị. Với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, tận tâm, giàu kinh nghiệm và hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, vô trùng tuyệt đối. Đến Nha khoa Sài Gòn, chúng tôi đảm bảo quá trình nhổ răng của trẻ được diễn ra nhẹ nhàng, an toàn, không gây đau đớn, giúp trẻ có được hàm răng tốt, chuẩn bị vị trí cho răng vĩnh viễn mọc lên bình thường.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Đại Nam ( trụ sỡ chính ) địa chỉ Nha khoa uy tín chất lượng

TRUNG TÂM NHA KHOA SÀI GÒN
  • Nha khoa uy tín Số 1 Phan Thiết
  • 69 Thủ Khoa Huân, P.Thiết, Bình Thuận
  • Hotline: (+84) 964 444 999
  • Giờ làm: T2-T7: 7:30–19:30, CN: 7:30–17:30
  • Email: info@benhviendainam.vn
  • Xem thêm 32 chi nhánh tại đây..
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đặt hẹn