Trám răng sữa cho trẻ em - Nha Khoa Sài Gòn

Vấn đề chăm sóc răng miệng cho trẻ ngay giai đoạn đầu là vô cùng quan trọng. Răng sữa phát triển tốt, là tiền đề để cho răng vĩnh viễn thuận lợi mọc lên. Tuy nhiên, có nhiều bậc cha mẹ thắc mắc rằng nếu răng sữa bị sâu thì có cần phải trám hay trực tiếp nhổ luôn vì nó cũng sẽ bị thay thế. Để tìm hiểu qua về vấn đề này thì Nha khoa Sài Gòn có chia sẻ một số thông tin qua bài viết bên dưới.

Trám răng sữa cho trẻ em

TẠI SAO NÊN TRÁM RĂNG SỮA CHO TRẺ EM

Những trường hợp răng sữa của trẻ bắt đầu có dấu hiệu bị sâu thì bạn cần phải đưa bé đến gặp bác sĩ ngay nhằm ngăn ngừa và khôi phục lại răng bị sâu nhờ vào cách trám răng. Vậy tại sao lại nên trám răng sữa cho trẻ em mà không nhổ đi?

Đối với việc duy trì hàm răng sữa được đầy đủ cho trẻ là rất cần thiết, vì đảm bảo được chức năng ăn nhai được diễn ra bình thường, phát âm thuận lợi và tạo ra môi trường tốt nhất cho sự phát triển sau này của răng vĩnh viễn.

Nếu để trẻ có hiện tượng bị thiếu răng sẽ dẫn đến quá trình ăn nhai bị suy giảm, bé sẽ ăn nhai lâu hơn, nên tình trạng lười ăn cũng vì thế mà hình thành. Đồng thời, thiếu răng cũng được xem là một trong những nguyên nhân làm cản trở việc phát âm của trẻ.

Thực hiện trám răng sữa cho trẻ em khi bị sâu răng

Bên cạnh đó, có một số trẻ có phần tâm lý nhạy cảm sẽ bị thiếu tự tin, không tự tin khi cười vì bị sún răng, bị bạn bè trêu chọc.

Răng sữa chính là yếu tố kích thích đến sự phát triển của xương hàm, dưới sự cử động trong lúc ăn nhai và sự hợp lý trên cung răng. Ngoài ra, răng sữa còn có một vai trò quan trọng không kém đó là giữ vị trí và định hướng cho răng vĩnh viễn mọc lên sau này. Do đó, cần phải chú ý duy trì sự chuyển giao giữa răng sữa và răng vĩnh viễn. Răng cửa sẽ mọc hoàn thiện ở độ tuổi 6 – 7 tuổi, răng cối sữa sẽ ở giai đoạn từ 11 – 12 tuổi, cho nên nếu bạn cho trẻ nhổ răng sữa quá sớm sẽ dẫn đến việc răng vĩnh viễn mọc lên chậm bất thường so với tiến trình.

Thăm khám duy trì sự phát triển cho răng sữa của trẻ được ổn định nhất

TRÁM RĂNG SỮA CHO TRẺ EM AN TOÀN, ĐƠN GIẢN TẠI NHA KHOA SÀI GÒN

Các bậc phụ huynh nên chú ý phát hiện sớm những dấu hiệu răng của trẻ bị sâu, có những lỗ nhỏ trên bề mặt răng thì bạn cần đưa trẻ đến gặp bác sĩ để trám răng sớm, nhằm tránh được tình trạng răng bị sâu nghiêm trọng vào bên trong tủy, làm cho trẻ bị đau nhiều và quá trình điều trị cũng tốn kém và mất nhiều thời gian hơn. Dấu hiệu thông thường để nhận biết là răng trẻ sẽ có những vết đen, vàng rồi chuyển đến sâu răng.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Đại Nam ( trụ sỡ chính ) địa chỉ Nha khoa uy tín chất lượng

Trám răng là kĩ thuật tương đối đơn giản nên bạn chỉ cần đưa trẻ đến gặp bác sĩ trong 1 lần. Bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch lỗ răng sâu, sau đó sẽ đặt thuốc trám vào và làm cứng lại là hoàn tất. Tuy nhiên, phải cần sự hợp tác từ các bé, bởi vì hầu hết trẻ em đều rất sợ gặp bác sĩ và khám răng. Do đó, nắm bắt được tâm lý của trẻ, các bác sĩ tại Nha khoa Sài Gòn luôn nhẹ nhàng, ân cần, tạo cho trẻ có cảm giác gần gũi và thoải mái, giúp cho việc điều trị diễn ra suôn sẻ và an toàn.

Xem thêm bài viết: Trám răng sữa cho trẻ ở đâu là tốt nhất

TRUNG TÂM NHA KHOA SÀI GÒN
  • Nha khoa uy tín Số 1 Phan Thiết
  • 69 Thủ Khoa Huân, P.Thiết, Bình Thuận
  • Hotline: (+84) 964 444 999
  • Giờ làm: T2-T7: 7:30–19:30, CN: 7:30–17:30
  • Email: info@benhviendainam.vn
  • Xem thêm 32 chi nhánh tại đây..
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đặt hẹn