Trám răng sữa cho trẻ ở đâu là tốt nhất? - Nha Khoa Sài Gòn

Với những trường hợp nào, răng sữa của trẻ có dấu hiệu bị sâu, các bậc cha mẹ cần đưa bé đến ngăn ngừa và khôi phục lại răng sâu. Nếu để tình trạng răng sâu quá lâu thì sẽ ảnh hưởng đến phần tủy răng và nghiêm trọng hơn là cần phải nhổ bỏ răng sâu đó. Việc chữa tủy hay nhổ răng sẽ tốn nhiều thời gian, chi phí hơn so với phương pháp trám răng thông thường. Tuy nhiên, việc trám răng sữa cho trẻ ở đâu là tốt nhất thì không phải phụ huynh nào cũng biết được 

trám răng sữa cho trẻ em

KỸ THUẬT TRÁM RĂNG SỮA ĐƠN GIẢN

Bạn nên chú ý, theo dõi tình trạng răng của trẻ, nếu có những dấu hiệu bị sâu thì nên đưa trẻ đến phòng khám nha để được trám răng sớm, hạn chế được việc răng sâu trở nên nghiêm trọng hơn, có thể ăn sâu vào tủy và làm cho bé bị đau nhức nhiều hơn. Theo dõi những dấu hiệu có thể gây ra sâu răng như: vết đen, vàng. Qúa trình trám răng tương đối nhanh, chỉ cần đến gặp bác sĩ 1 lần với thao tác đơn giản, không gây đau.

Trám răng sớm cho trẻ khi có dấu hiệu bị sâu răng

RĂNG SỮA BỊ SÂU CÓ NÊN TRÁM HAY KHÔNG?

Vấn đề răng sữa bị sâu có nên trám hay không thì còn tùy thuộc vào tuổi răng thật cụ thể như thế nào. Nếu trường hợp răng trong giai đoạn sắp rụng, thay mới thì không nhất thiết phải trám, chỉ cần đến lúc thay răng sẽ nhổ bỏ đi phần răng bị sâu đó. Còn nếu chưa tới thời điểm thay răng thì cần phải cân nhắc trong việc điều trị ngay tình trạng răng sâu cho trẻ.

Đối với những trường hợp trẻ mới lên 3 tuổi, đang trong thời gian mọc răng sữa và phải cách vài năm nữa mới thay răng vĩnh viễn, nếu răng sữa bị sâu thì trám răng chính là giải pháp cần thiết nhất, giúp bảo vệ răng của bé chắc khỏe, tránh việc tái phát sâu răng để không làm ảnh hưởng đến những chiếc răng bên cạnh.

Trám răng sữa bị sâu là giải pháp cần thiết nhất, giúp bảo vệ răng của bé

TRÁM RĂNG SÂU CHO TRẺ CÓ CẦN PHẢI LẤY TỦY KHÔNG?

Trong những trường hợp răng của bé đã bị sâu đến tủy, lại chưa đến lúc thay răng vĩnh viễn thì vấn đề chữa tủy là cần thiết, nhằm loại bỏ vi khuẩn và các mô tủy bị hư, sau đó tiến hành trám lại răng cho bé để đảm bảo chức năng ăn nhai.

Việc lấy tủy của răng sữa sẽ không gây ảnh hưởng gì đến răng vĩnh viễn sau này. Và khi đã lấy tủy đi, răng sữa không còn được nuôi dưỡng nhưng vẫn có thể tồn tại được trên cung hàm, vẫn đảm nhận được chức năng ăn nhai. Đặc biệt là giữ được vị trí và định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí đó.

Lấy tủy của răng sữa sẽ không gây ảnh hưởng gì đến răng vĩnh viễn sau này

TRÁM RĂNG SỮA CHO TRẺ Ở ĐÂU LÀ TỐT NHẤT?

Để trám răng sữa cho trẻ, bạn nên chú ý lựa chọn thật kĩ địa chỉ nha khoa nào là uy tín nhất với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và hệ thống trang thiết bị tiên tiến. Nha khoa Sài Gòn tự hào là trung tâm có thể đáp ứng được những yếu tố trên và thực hiện rất nhiều ca trám răng sữa cho trẻ, mang lại cho bé cảm giác thoải mái và một hàm răng sữa chắc khỏe hơn.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Đại Nam ( trụ sỡ chính ) địa chỉ Nha khoa uy tín chất lượng

Bạn cần quan tâm và chú ý đến vấn đề sức khỏe răng miệng của trẻ. Nên đưa trẻ định kì đi thăm khám để được kiểm tra và điều trị kịp thời. Đến Nha khoa Sài Gòn, bạn sẽ được các bác sĩ hàng đầu của chúng tôi trực tiếp thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

TRUNG TÂM NHA KHOA SÀI GÒN
  • Nha khoa uy tín Số 1 Phan Thiết
  • 69 Thủ Khoa Huân, P.Thiết, Bình Thuận
  • Hotline: (+84) 964 444 999
  • Giờ làm: T2-T7: 7:30–19:30, CN: 7:30–17:30
  • Email: info@benhviendainam.vn
  • Xem thêm 32 chi nhánh tại đây..
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đặt hẹn